ดูหนัง เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023)

ดูหนัง เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023)
ชื่อหนัง : ดูหนัง เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023)
ประเภท : ตลก
วันที่เข้าฉาย : 4 พฤษภาคม 2566
กำกับโดย : ภูวเนตร สีชมภู
นักแสดงนำ : เซียนหรั่ง, เซียนโอ๋, เซียนอ๊อฟ, ต้าวสิงห์, เซียนหยอง

เรื่องย่อ เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023)

ได้บอกเล่าถึงกลุ่มเพื่อนวัยรุ่น 8 คนที่เป็นชาวอีสาน โดยที่ใช้ชีวิตในชนบทไปตามชีวิตประจำวัน โดยที่เที่ยวเล่น หาของกิน แล้วก็ได้ไปเจอเพื่อนในกลุ่ม “บิว” ที่กินเหล้าขาวมาไปและกำลังจะตาบอดในอีก 1 เดือนข้างหน้า โดยที่เมื่อเขากำลังจะตาบอดก็อยากทำตามความฝันทะเลจริง ๆ สักครั้งก่อตที่จะไม่มีโอกาสได้เห็นอีกต่อไป แต่ทว่าทั้ง “บิว” และเพื่อนของเขาต่างไม่มีเงินเลย ทำให้ต้องพากันหาเงินเพื่อไปทะเลให้ได้ ระหว่างทางก็เจอเรื่องราว อุปสรรคต่าง ๆ สุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไร จะสามารถไปเห็นทะเลจริง ๆ ได้ไหม ไปติดตามกันได้เลย

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

สำหรับเรื่อง “เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่ ZIEN-LANG Best Friends Forever (2023)” นี้นั้น เป็นเรื่องราวของมิตรภาพ เพื่อน ๆ ที่ทำตามความฝันของคนที่กำลังเจ็บป่วย โดยที่มีการวางความลุ้น ๆ ไว้มากมายระหว่างทาง ให้เราติดตามไปด้วย ด้านการดำเนินเรื่องค่อนข้างรวดเร็ว กระชับ ดูแล้วสนุกสนาน ได้ใจความ ไม่ได้สับสนอะไรเลย ด้านนักแสดงแต่ละครไม่ธรรมดา สื่อสารอารมณ์ ความต้องการ

เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

ความรู้สึกนึกคิดอย่างเป็นธรรมชาติพาเราอินไปในเรื่องราวได้ดี ด้านโปรดักชั่นก็สวยงาม โลเคชั่นโดดเด่น สร้างบรรยากาศได้ดี เครื่องแต่งกายบ่งบอกฐานะ นิสัย ความเป็นเอกลักษณ์ตัวละครได้ดี การตัดต่อมุมกล้อง แสง สี เสียง ต่าง ๆ ทำออกมาได้สมจริง กราฟฟิก CG บางฉากก็ไม่ธรรมดา เรื่องนี้ได้ทั้งผู้กำกับและผู้เขียนบทที่ไม่ธรรมดา ไม่ปล่อยผ่านไปง่าย ๆ เชื่อว่าหากชอบแนวแบบนี้ต้องดูกันเลย