ดูซีรี่ย์ออนไลน์

ดูหนัง เสียง (ไม่) เงียบ 2022 (Voices of The New Gen)

ดูหนัง เสียง (ไม่) เงียบ 2022 (Voices of The New Gen)
ชื่อหนัง : ดูหนัง เสียง (ไม่) เงียบ 2022 (Voices of The New Gen)
ประเภท : หนังสั้นสะท้อนสังคม ดราม่า
วันที่เข้าฉาย : 6 พฤษภาคม 2023
กำกับโดย : กันตาภัทร พุทธสุวรรณ ,กุลพัทธ์ เอมมาโนชญ์,ฐามุยา ทัศนานุกุลกิจ และ ปัญญา ชู
นักแสดงนำ :

เสียง (ไม่) เงียบ 2022 (Voices of The New Gen) ภาพยนตร์ไทยที่น่าสนใจ สำหรับการเปิดตัวอีกครั้งจาก Netflix ที่ได้นำเสนอภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่ที่สะท้อนถึงสังคมไทยโดยเฉพาะสำหรับ เสียง (ไม่) เงียบ 2022 เป็นภาพยนตร์จากปีที่แล้วที่ได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอเรื่องราวต่างๆที่สะท้อนถึงปัญหาการเมืองและสังคมที่เกิดขึ้นในปี 2022 โครเรื่องจะดำเนินเรื่องราวผ่านวัยรุ่นยุคมใหม่เรื่องสั้นๆที่ แบ่งออกเป็นตัวแทนเสียงของคน 4 กลุ่มที่ถูกกดขี่ในสังคมกลุ่มแรกคือเสียงจากผู้ซึ่งไร้อิสรภาพ ส่วนกลุ่มที่สอง เสียงจากคนชังชาติ ส่วนกลุ่มที่สาม เสียงจากเพศที่ถูกกดขี่ และในส่วนสุดท้ายคือ เสียงจากชนชั้นล่าง ถึงแม้ว่านักแสดงนำของ  เสียง (ไม่) เงียบ 2022 จะไม่ใช่นักแสดงแนวหน้าหรือที่ผู้คนรู้จักกันเป็นอย่างดี

ดูหนัง เสียง (ไม่) เงียบ 2022

แต่บอกเลยว่าเนื้อหาชวนดูมาก ส่วนทางฝั่งของผู้กำกับแต่ละตอนนั้นจะถูกแบ่งออกมาเป็นตอนละ 1 คนได้แก่ กันตาภัทร พุทธสุวรรณ ,กุลพัทธ์ เอมมาโนชญ์,ฐามุยา ทัศนานุกุลกิจ และ ปัญญา ชู เรียกได้ว่าเป็นผู้กำกับมือใหม่ไฟแรงจากมหาวิทยาลัยต่างๆ มาดูกันว่าฝีมือของพวกเขาจะเหมาะที่จะมาเป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ฝีมือดีหรือไม่ อั้นนี้ต้องรอลุ้นกันในเรื่อง และแน่นอนว่าอีกอย่างหนึ่ง ที่เป็นแรงจูงใจในการสร้างภาพยนตร์ เสียง (ไม่) เงียบ 2022 ออกมาคือเป็นการนำเสนอการร้องขอความเป็นธรรมในรูปแบบต่างๆของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่ตกผลึกออกมาในรูปแบบหนังสั้น ส่งผ่านจอภาพยนตร์เพื่อให้พวกเขา ได้มีเสียงในการเมืองนอกจากการเรียนเท่านั้นมาดูกันว่าจะน่าสนใจแค่ไหนในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ห้ามพลาด 

Voices of The New Gen

เรื่องย่อ เสียง (ไม่) เงียบ 2022

  • อาวุธ - After a Long Walk, He Stands Still

เป็นผลงานกำกับของ “กันตาภัทร พุทธสุวรรณ” จากมหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นเรื่องราวของนายทหารคนหนึ่ง ที่เขานั้นต้องพบเจอกับความรุนแรง และการถูกกดขี่ภายในค่ายทหาร จากนั้นทำให้เขาต้องเลือกระหว่างการเอาชีวิตรอดและมิตรภาพที่ดี 

  • คืนพิพากษ์ - The Reproduction of a Catastrophic Reminiscence

จากผลงานการกำกับของ  “กุลพัทธ์ เอมมาโนชญ์” จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของอดีตนักกิจกรรม ที่เลิกลาจากวงการและพันตัวมาเป็นแกนนำแถวหน้า ที่ต้องเผชิญหน้ากับความรุนแรงนองเลือดในคืนชุมนุม

 เสียง (ไม่) เงียบ 2022
  •  สันดานกรุง - Bangkok Tradition

เป็นผลงานการกำกับของ “ฐามุยา ทัศนานุกุลกิจ” จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของชนชั้นแรงงงาน ในบริษัทหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่ง ที่กำลังจะถูกไล่ออก จึงได้เปิดฉากทำข่าวเกี่ยวกับโรคร้ายแรงที่ระบาดอยู่ในคาเฟ่แห่งหนึ่ง ที่เกิดขึ้นจริงแต่ทางบริษัทให้ปกปิดข่าวนี้จากนั้นเขาก็ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ 

  • แดนฝันสลาย - Fatherland

เป็นผลงานการกำกับของ “ปัญญา ชู” จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นการนำเสนอเรื่องราวที่สะท้อนเกี่ยวกับการเหลื่อมล้ำและการถูกกดทับของคนไทยเชื้อสายจีน พวกเขาได้อาศัยอยู่ในตึกเก่าๆและตอนนี้ กำลังถูกไล่ออก จากนั้นพ่อของเขาได้หายตัวไปอย่างปริศนาเพราะมีความเกี่ยวข้องกับทางการเมืองในปี 2553 

X
X
X