ดูซีรี่ย์ออนไลน์

ดูหนัง Thirteen Lives สิบสามชีวิต (2022) เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย

ดูหนัง Thirteen Lives สิบสามชีวิต (2022) เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย
ชื่อหนัง : ดูหนัง Thirteen Lives สิบสามชีวิต (2022) เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย
ประเภท : แอคชั่น ผจญภัย
วันที่เข้าฉาย : 18 กรกฎาคม 2565
กำกับโดย : รอน ฮาวเวิร์ด
นักแสดงนำ : คอลิน, ฟาร์เรลล์, วิกโก้ มอร์เทนเซ่น, โจล เอ็ดเกอร์ตัน

Thirteen Lives สิบสามชีวิต (2022) วันนี้ทางเราจะมาขอนำเสนอ ภาพยนตร์ที่สุดล้ำอย่าง “Thirteen Lives สิบสามชีวิต” หวังว่าแฟนๆจะคุ้นเคยกับชื่อนี้ เคยเป็นข่าวที่โด่งดังมาก่อน เป็นการนำเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย ที่ทำการค้นหาเด็กทั้ง 13 คนที่ติดอย่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย และนี้กลายเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญให้มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ได้เสียชีวิตลงในขณะที่ปฎิบัติหน้าที่  และผู้กำกับในตำนานอย่าง “รอน ฮาวเวิร์ด” ก็ได้เป็นผู้ที่มาดูแลงานสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งหมด

Thirteen Lives เต็มเรื่อง

บอกเลยว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องแรกของไทย ที่ได้นำเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนใน “Thirteen Lives สิบสามชีวิต” และครั้งนี้ได้นักแสดงนำอย่าง“Thirteen Lives สิบสามชีวิต” คอลิน, ฟาร์เรลล์, วิกโก้ มอร์เทนเซ่น, โจล เอ็ดเกอร์ตัน พร้อมกันหรือยังที่จะรับชมหนัง แอคชั่น ผจญภัย ฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ คุณสามารถอ่านเรื่องย่อต่อที่ด้านล่าง หรือรับมตอนนี้ที่ cinemas1.com

สิบสามชีวิต (2022) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

สำหรับเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องบอกว่าหลายๆคนที่พอจะรู้จักที่มาที่ไปของหนังเรื่องนี้กันเป็นอย่างดี แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้วันนี้ทางเว็บไซต์ของเราจะมานำเสนอภาพยนตร์ที่อิงมาจาก เหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงเมื่อปี 2561 ใน จ.เชียงราย เปิดเรื่องมาที่เด็กนักเรียนชายทั้ง 12 คนพร้อมกับโค้ชทีมฟุตบอลของไทย อยู่มาวันหนึ่งทั้ง 13 คนได้เข้าไปสำรวจดูภายในถ้ำหลวง ซึ่งนั้นก็เป็นช่วงที่กำลังมีพายุเข้ามาอย่างหนัก ทำให้น้ำป่าไหลเข้าไปในถ้ำ และทั้ง 13 คนก็ได้ติดอยู่ในถ้ำใต้ภูเขา โดยลักษณะของถ้ำแห่งนั้น

 Thirteen Lives สิบสามชีวิต

มีลักษณะเป็นเขาวงกตคดเคี้ยวไปมา พร้อมกับน้ำที่กำลังเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ  ทำให้พวกเขาทั้ง 13 ต้องหาที่หลบน้ำ เพราะตอนนี้น้ำท่วมขึ้นมาสูงมากทุกที กว่าคนจะรู้ก็เป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก็ต่างก็ได้นำนักดำน้ำ ที่เก่งที่สุดในโลกเข้าไปในถ้ำหลวง ฝ่าอุปสรรค์ต่างๆเพื่อที่จะช่วยเหลือทั้ง 13 คนออกมาให้ได้ แต่เป็นเวลาหลายวันทำให้เด็กเริ่มหิวและผอมลงมาก แต่แล้วนักดำน้ำก็หาพวกเขาจนเจอ และสามารถช่วยเขาออกมาได้ในที่สุด 

X
X
X