ดูหนัง The Grudge (2021) โคตรผีดุ เต็มเรื่อง HD

ดูหนัง The Grudge (2021) โคตรผีดุ เต็มเรื่อง HD
ชื่อหนัง : ดูหนัง The Grudge (2021) โคตรผีดุ เต็มเรื่อง HD
ประเภท : สยองขวัญ ระทึกขวัญ กระตุกใจ
วันที่เข้าฉาย : 8 ตุลาคม 2564
กำกับโดย : Nicolas Pesce
นักแสดงนำ : Andrea Riseborough Demián Bichir จอห์น โช Betty Gilpin หลิน ชาเย่ แจ็คกี้ วีเวอร์

ดูหนัง The Grudge (2021) โคตรผีดุ เต็มเรื่อง HD

ดูหนัง The Grudge (2021) โคตรผีดุ เต็มเรื่อง HD สำหนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญ ที่อธิบายเรื่องราวถึงการต้องคำสาป ที่กำลังจเกิดขึ้นเมื่อมีคนตาย ด้วยอารมณ์โกธรและแค้นตามมาอย่างสุดขีด และมันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อ เข้าไปในสถานที่ที่มีคนตาย และหลังจากนั้นผู้ที่ได้พบกับคำสาป ก็ต้องตายและเรื่องราวก็จะเป็นแบบนี้ซ้ำมาซ้ำไปอย่างไม่จบไม่สิ้น อย่างที่ผ่านจากเหยื่อคนนี้ไปหาเหยื่อคนนี้ไม่มีวันสิ้นสุด เรื่อง

ราวที่ได้เล่ามาแล้วก่อนหน้านี้ คือเรื่องราวที่ไม่ค่อยมีเชิงเส้นสักเท่าไหร่ และตอนนี้จะเป็นการอธิบายเรื่องราว ตามลำดับอย่างแท้จริง ไม่หน้าเชื่อเลยว่าภาพยนตร์ของ อเมริกาเหนือ ที่ได้เปิดตัวไปแล้ว 3,348 แห่ง สามารถสร้างรายได้ถึง 39.1 ล้านดอลลาร์จากการขายตั๋วในช่วงสุดสัปดาห์แรก (22-24 ตุลาคม 2547) ในภาพยนตร์ "The Grudge" จนกลายมาเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรก ที่สามารถขึ้นนำบ็อกซ์ออฟฟิศฮาโลวีน ในชื่อ House on Haunted Hill อีกด้วย

The Grudge

สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะรับชมภาพยนตร์ "The Grudge" โครตผีดุ

ต้องบอกลเลยว่าในภาค 2 นี้ความสยองนี้คูณสองเหมือนกัน ภาคนี้บอกเลยว่าสยองทุกฉาก ระทึกหัวใจทุกนาทีที่ดู จนต้องบอกเลยว่า ขนาดคอหนังผีจริงๆจนต้องคอนเฟิร์มความหลอนคูณสองตลอดทั้งเรื่อง ที่เป็นผลงานกำกับของ “Takashi Shimizu” ผู้กำกับที่ขึ้นชื่อว่าเป็น เจ้าพ่อผีดุ ที่ได้กลับมาทำภาคที่ 2 โดยภาคนี้เขาได้ตั้งใจว่า เขาจะมาเพิ่มความหลอนให้มากที่สุด ให้แตกต่างจากหนัง Ju-on ชุดดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่ง

ภาคนี้ก็ถือว่าได้สานต่อภาค 2 มาดีพอสมควร ในภาคแรกนั้นเป็นเรื่องราวของผี "คายาโกะ" และในภาคนี้ก็จะมีผีตนนี้มาอีก แต่เพิ่มความหลอนมากขึ้นกว่าเดิม และได้เพิ่มความแค้นให้กลับผี"คายาโกะ" มากกว่าเดิมอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าภาค 2 นี้น่าสนใจมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องความหลอนความแค้น ยังมีนักแสดงใหม่ๆเข้ามาร่วมด้วยหลายท่าน อย่างเช่น "แอมเบอร์ แทมบลีน" , "เจนนิเฟอร์ บีลส์" ," แอเรียล เค็บเบล" และ "เอดิสัน เฉิน " มาร่วมแสดงด้วย

โคตรผีดุ

เรื่องย่อ "The Grudge" โครตผีดุ

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อปี 2544 มีหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า "คายาโกะ ซา เอกิ" เธอนั้นทำงานเป็นแม่บ้าน ได้พักอาศัยอยู่ที่เขตชานเมืองโตเกียว เธอนั้นได้แอบหลงรักเข้ากับศาสตราจารย์ "ปีเตอร์ เคิร์ก" ที่มหาวิทยาลัย หลังจากนั้นมาเธอก็ได้เขียนเรื่องราวไว้ในสมุด เกี่ยวกับการใช้ชีวิตของเขาอย่างบ้าคลั่ง หลังจากนั้นไม่นานสามีของเธอ "ทาเคโอะ" ได้พบเห็นหนังสือเล่มนั้น ที่เขียนเรื่องราวของ "ปีเตอร์ เคิร์ก"

จึงเกิดความอิจฉา และเขาคิดเพียงแค่ว่า ภรรยาของเขา "คายาโกะ ซา เอกิ" ต้องไปมีความสัมพันธ์กับชายอื่น จากนั้น "ทาเคโอะ" ก็ฆ่าเธออย่างเลือดเย็น เหลือแค่เพียงลูกชายตัวน้อยและแมวผู้เลี้ยงด้วยความโกรธ หลังจากที่ฆ่าเธอเสร็จนั้น "ทาเคโอะ" ก็ได้ซ่อนศพเธอเอาไว้ภายในบ้าน หลังจากนั้นไม่นาน "ทาเคโอะ" ก็ตายตามกันไปเพราะการแขวนคอ นั้นก็เป็นฝีมือของ "คายาโกะ ซา เอกิ" ที่ฝั่งความแค้นไว้อย่าง

ลึกซึ้ง แต่ก่อนที่เธอจะตายนั้นเธอยังได้ส่งจดหมายให้กับ "ปีเตอร์ เคิร์ก" พอได้เห็นจดหมาย "ปีเตอร์ เคิร์ก" ก็ได้เข้ามาหาเธอที่บ้านเพื่อที่จะพบเธอ หลังจากที่เข้ามาถึงบ้าน เขาก็ถูกผี "ทาเคโอะ" และ "คายาโกะ ซา เอกิ" หลอกหลอนเขาอย่างสยดสยอง และเขารีบวิ่งหนีไป แต่พอวันรุ่งขึ้น กับพบว่า "ปีเตอร์ เคิร์ก" นั้นฆ่าตัวตายไปแล้ว หลังจากนั้น ส่วนที่เหลือของตระกูล "Saeki" ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งในฐานะ

โคตรผีดุ เต็มเรื่อง

วิญญาณ ....เรื่องราวของภาคที่ 2 ก็เริ่มต้นด้วย "โอเบรย์ เดวิส " หลังจากที่เธอได้รู้ข่าวจากแม่ของเธอ ที่กำลังป่วยอยู่โทรมาว่า พี่สาวของเธอ "คาเรน" นั้นได้อยู่ที่โรงพยาบาล และกำลังถูกสอบสวนเรื่องคดีไฟไหม้ เพราะแฟนหนุ่มของเธอนั้น ได้อยู่ในที่เกิดเหตุในตอนนั้น และถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต แต่เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นในเมืองที่แม่ของเธออยู่ แม่ของเธอจึงไม่สามารถไปญี่ปุ่นด้วยตัวเอง จึงได้โทรบอกกับลูก

อีกคนที่เป็นน้องสาวของ "คาเรน" นั้นก็คือ "โอเบรย์ เดวิส " ให้ไปรับพี่สาวที่โตเกียว กลับมายังอเมริกา หลังจากนั้น "โอเบรย์ เดวิส " ได้ออกเดินทางโดยทันที แต่ระหว่างทางเธอได้พบกับ "อีสัน" นักข่าวและช่างภาพหนุ่มที่เข้ามาเตือนเธอว่าตอนนี้พี่สาวของเธอนั้น กำลังถูกสิ่งลี้ลับบางอย่างครอบนำอยู่ และตัดมาที่ทางฝั่งของ "แอลลิสัน" ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติในโตเกียว เธอนั้นยอมทำทุกอย่างเพื่อที่

อยากมีเพื่อน จนเพื่อนท้าให้ไปลองของที่ บ้านบรรยากาศหลอนที่ถูกไฟไหม้ เพื่อนของเธอ "วาเนสซ่า" และ "มิยูกิ " ซึ่งรู้ว่าสถานที่แห่งนั้นเป็นเช่นไรมีหลายศพที่ต้องสังเวยชีวิตอยู่ที่นั้น แต่ก็ยังท้าให้ " แอลลิสัน" ไปแต่เพราะเธออยากมีเพื่อนจึงต้องยอมทำ และสำหรับอีกตัวละครหนึ่งอย่าง "เจค" คือหนุ่มน้อยที่รู้สึกโกรธเมื่อรู้ว่าพ่อจะแต่งงานใหม่ และอีกอย่างเขาทำใจยังไม่ได้ จากการที่เสียแม่ไป เขาไม่รู้จะหันหน้า

ไปคุยกับใคร และเขาก็สังเกตุเห็นว่า ทำไมเพื่อนบ้านของเขารู้สึกแปลก เก็บตัวและไม่เป็นมิตร ดูเหมือนทุกคนในอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้จะมีพฤติกรรมแปลกขึ้นทุกวัน ๆ แบบนี้ที่เรียกว่าถูกคำสาปครอบงำ ด้วยพลังแห่งความแค้น และในตอนนี้ แรงอำมหิตได้เดินออกจากบ้านไฟไหม้หลังนั้นแล้ว และกำลังจะมุ่งหน้าทำลาย ใครก็ตามที่ขวางทางมัน ...