ดูหนัง จอมคนกระบี่เงา Shadow (2018) พากย์ไทย ดูฟรี

ดูหนัง จอมคนกระบี่เงา Shadow (2018) พากย์ไทย ดูฟรี
ชื่อหนัง : ดูหนัง จอมคนกระบี่เงา Shadow (2018) พากย์ไทย ดูฟรี
ประเภท : แอคชั่น/สงคราม
วันที่เข้าฉาย : 30 กันยายน 2561 (จีน)
กำกับโดย : จาง อี้โหมว
นักแสดงนำ : เติ้ง เชา; ซุน ลี่; เจิ้ง ข่าย; หวาง เฉียนยฺเหวียน; หู จุน; กวน เสี่ยวถง; อู๋ เหล่ย; หวาง จิ่งชุน
จอมคนกระบี่เงา

ดูหนัง จอมคนกระบี่เงา Shadow (2018)

ดูหนัง จอมคนกระบี่เงา Shadow (2018)  ใครจะรู้ว่าภาพยนตร์สัญชาติจีนก็ทำเอาเราลุ้น และสนุกไปกับการต่อสู้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งหากสัปดาห์นี้คุณรู้สึกเบื่อ ๆ อยากได้ภาพยนตร์สัญชาติใหม่ ๆ บ้าง เราอยากแนะนำ “Shadow จอมคนกระบี่เงา” ที่บอกเลยว่าจะทำให้คุณหันกลับมามองดูภาพยนตร์จีนเรื่องอื่น ๆ ได้อีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้สามารถรับชมผ่านออนไลน์ได้ เริ่มฉายวันแรก 15 ก.พ. 2565

เรื่องย่อภาพยนตร์ “Shadow จอมคนกระบี่เงา”

สำหรับเรื่องของภาพยนตร์ “Shadow จอมคนกระบี่เงา” นี้ เกิดขึ้นในช่วงหนึ่งของประเทศจีนที่ได้มีการแบ่งเป็น 3 แผ่นดินใหญ่ด้วยกัน โดยจะเล่าถึงเมืองเพ่ย และเมืองจิ่งที่ได้ถูกประเทศอื่นปกครองดูแล โดยมีฮ่องเต้ผู้ที่ต้องการเคลียร์ปัญหา ต้องการให้ปรองดองกันไว้แบบที่ไม่ต้องมีการต่อสู้นองเลือดเกิดขึ้น แต่กระนั้นแม่ทัพกลับเลือกที่จะต่อสู้แบบตาต่อตาฟันต่อฟันเพื่อที่จะเอาเมืองจิ่งกลับคืนมาให้ได้ 

Shadow พากย์ไทย

ซึ่งจริง ๆ แล้วหากลองได้ดูไปก็จะพบว่ามีบางตัวละครที่ซ่อนตัวอยู่เบื้องหลังจากต่อสู้ครั้งนี้ และให้อีกคนได้ออกมาใช้ชีวิตในนามของตัวเอง หรือที่เรียกตามชื่อว่าเงา โดยที่จะมีท่าทาง หน้าตาที่คล้ายกับตัวจริงมากจนชนิดที่เราแยกแทบไม่ออกเลยทีเดียว สุดท้ายแล้วการเอาเมืองกลับมาจะเป็นอย่างไร จะสามารถต่อสู้ได้หรือไม่ วิธีการฝึกปรือจะยิ่งใหญ่เข้มงวดขนาดไหน ไปติดตามพร้อมกันเลยดีกว่า

สิ่งที่จะได้รับเมื่อตัดสินใจดูภาพยนตร์เรื่อง “Shadow จอมคนกระบี่เงา”

  1. ภาพยนตร์เรื่อง “Shadow จอมคนกระบี่เงา” ที่ผู้กำกับแถวหน้าที่ทำหนังมาหลากหลายและเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก อย่าง จางอี้โหมว ที่มีผลงานอย่างเรื่อง House of Flying Daggers, เรื่อง Hero เรื่อง Not One Less รวมถึงเรื่อง Curse of the Golden Flower 
  2. สไตล์การเล่าเรื่องของภาพยนต์เรื่อง “Shadow จอมคนกระบี่เงา” ก็เป็นไปตามคาดจากผู้กำกับที่เราคุ้นเคยกันดีคนนี้ เพราะจะเล่าไปเรื่อย ๆ เนิบ ๆ ปูเรื่องวาดฝันยาวไกล ไม่เร่งไม่รีบร้อนอะไร ให้คนได้สังเกตและเข้าใจเนื้อเรื่องอย่างลึกซึ้ง โดยทุกการออกฉายแต่ละฉากจะมีความน่าสนใจซ่อนอยู่เสมอ 
  3. สีสันของภาพยนตร์เรื่อง “Shadow จอมคนกระบี่เงา” จะอยู่ในโทนทึบ ๆ แทบจะกลายเป็นภาพขาวดำในสมัยก่อนเลยเชียว มีเพียงส่วนของคนและสิ่งของบางอย่างที่จะมีสีอยู่ให้เราเห็น คนที่ไม่เคยดูภาพยนตร์จากผู้กำกับคนนี้มาก่อน บอกเลยว่าแปลกตา และไม่มีง่วงเหงาอยากเปลี่ยนเรื่องแน่
  4. ช่วงเริ่มต้นภาพยนตร์ “Shadow จอมคนกระบี่เงา” อาจทำให้ใครหลายคนสับสนอยู่ไม่น้อย เพราะจู่ ๆ ก็เล่าถึงแม่ทัพที่ป่วยหนักมาก และกำลังพูดคุยกับอีกคนที่ใช้ชีวิตเป็นร่างเงาดำของตนเอง เพื่อทำหน้าที่แทนตนในโลกภายนอกที่แสนวุ่นวาย แต่เมื่อดูตามเรื่องไปเรื่อย ๆ ก็จะเข้าใจขึ้นมาเอง อย่าเพิ่งเปลี่ยนเรื่องไปไหนล่ะ
  5. ฉากการต่อสู้เป็นไปอย่างสวยงาม ดูไม่มีความผิดเพี้ยนอะไร CG ที่หยิบมาใช้มีความสมจริงอย่างมาก เพิ่มความเจ็บปวด ความหวาดเสียวของแต่ละตัวละครที่สื่อออกมาได้อย่างดี
Shadow ดูฟรี
  1. ภาพยนตร์เรื่อง “Shadow จอมคนกระบี่เงา” ยังได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลม้าทองคำครั้งที่ 55 ที่ไทเป ประเทศไต้หวัน มากถึง 12 สาขาเลยทีเดียว ถือเป็นความภาคภูมิใจในการคืนฟอร์มภาพยนตร์จีนของผู้กำกับคนนี้เลยจริง ๆ
  2. นักแสดงของเรื่องสื่ออารมณ์ของคนสมัยก่อนได้แบบอินจริง ๆ เราคนดูจะรู้สึกร่วมไปกับทุกฉาก อยากลุ้นให้แย่งเมืองคืนจริง ๆ นำทีมโดย เติ้งเชา, ชุนลี่, อู่จุน, กวนเสี่ยวถง, Ryan Zheng, Jingchun Wang, Qianyuan Wang
  3. ความยาวของเรื่องอยู่ที่ 118 นาที จัดอยู่ในประเภทดราม่า แอคชั่น มีการพากษ์เสียงภาษาไทยให้เราได้เข้าใจกันง่าย ๆ ด้วย หรือถ้าใครอยากจะฟังเสียงจากนักแสดงจริง ๆ อินมากขึ้นก็เปลี่ยนไปใช้ซับไทยได้เช่นกัน

มาถึงตรงนี้แล้วต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่อง “Shadow จอมคนกระบี่เงา” มีความน่าสนใจตั้งแต่การเล่าเรื่อง การใช้โทนสีภาพยนตร์ ฉากการต่อสู้ ฝีมือนักแสดง ฯลฯ เราที่อาจจะไม่เคยได้ดูการกำกับของท่านผู้นี้มาก่อนก็ลองเปิดใจดูกันได้ เชื่อว่าจะติดใจและหลงรักภาพยนตร์จีนไปอีกสัญชาติเลยทีเดียว ไม่เชื่อวันที่ 14 ก.พ. 65 แล้วดูได้เลย....