กดปุ่มเพื่อดูหนัง

ดูซีรี่ย์ ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023) Shadow and Bone 2 พากย์ไทย EP.1-8 จบ Netflix

ดูซีรี่ย์ ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023) Shadow and Bone 2 พากย์ไทย EP.1-8 จบ Netflix
ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023) Shadow and Bone 2 พากย์ไทย EP.1-8 จบ Netflix
ประเภท : แฟนตาซี ละคร ความลึกลับ
วันที่เข้าฉาย : 16 มีนาคม 2566
กำกับโดย : โบลา โอกัน
นักแสดงนำ : เจสซี่ เมย์ ลี , อาร์ชี่ เรโนซ์,เฟรดดี้ คาร์เตอร์,อมิตา สุมาน ,คิต ยัง, เบน บาร์นส์, แดเนียล แกลลิแกน,และ คาลาฮาน สก็อกแมน

เรื่องย่อ ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023) Shadow and Bone 2 

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับซีรี่ย์ในตำนาน ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆมากอย่าง “ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 Shadow and Bone” ล่าสุดนี้ได้ปล่อยตัวอย่างแรกพร้อมกับวันที่จะออกอากาศให้แฟนๆได้รับชมกันในวันที่ 16 มีนาคม 2566 นี้เป็นตอนแรก โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ  อาณาจักร “ราฟกา” ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ฝั่งตะวันออกและตะวันตก ซึ่งจะมีความมืดและหมอกควันปกคลุมแบ่งแยกกันไว้ เรียกว่าดินแดน “ พยับเงา ”ทั้ง 2 ส่วนนี้ไม่ได้อยากถูกแบ่งแยกกัน แต่ในคราวเดียวกันก็มีกองกำลังหมั่นโจมตี จึงต้องใช้เวทมนต์ หรือ “กรีชา” ที่เรียกพลังแสงอาทิตย์มาขับไล่ความมืดนี้ออกไป

ดูซีรี่ย์ ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023)

นายพล “ คิริแกน ” (รับบทโดย เบน บาร์น) จึงรวมไพร่พลออกตามหา จนได้ข่าวลือว่ามีทหารสาวนักวางแผนปล่อยพลังแสงอาทิตย์ “อาลินา สตาร์คอฟ” (รับบทโดย เจสซี่ เมย์ ลี ) กำลังถูกโจมตี ระหว่างที่ “มัล” (รับบทโดย อาร์ชี่ เรโนซ์) ทหารหนุ่มนักแกะรอยได้เข้าไปในดินแดนพยับเงา ก่อนถูกโจมตีจากสัตว์ประหลาดจนบาดเจ็บนายพล “กรีชา” รีบช่วยเหลืออาลินา และพาไปที่อาณาจักรเพื่อฝึกฝนวิชาปล่อยแสงอาทิตย์ จนในที่สุดเธอก็สามารถทำได้ แต่ระหว่างฝึกก็ได้เกิดความรักขึ้น ฝ่ายทหารหนุ่มมัลเขียนจดหมายหาหลายฉบับแต่เธอไม่ตอบกลับจึงออกตามหา เรื่องปริศนาดินแดนพยับเงาจะถูกคลี่คลายได้หรือไม่ ความรักของพวกเขาจะจบลงอย่างไร อยากรู้ต้องดู

Shadow and Bone 2 พากย์ไทย

ข้อดีของซีรีส์เรื่องนี้

1.มีการอ้างอิงตำนานกรีชามาจากเรื่องจริง เครื่องแต่งกาย การแบ่งแยกฝั่ง

2.มีการดัดแปลงจากนิยายมากพอสมควร ทำให้ดูน่าสนใจสดใหม่

3.มีการใส่ปมเหยียดชนชาติจีน เข้ากับกระแสโลก

4.มีเสียงพากย์ไทยให้ด้วย

ข้อเสียของซีรีส์เรื่องนี้

1.บทแนวโรมินติกค่อนข้างเอนไปทางผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

2.มีเมืองดินแดนเยอะจนจำไม่ได้ เพราะอธิบายไวมาก

ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023) Shadow and Bone 2 พากย์ไทย

ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023) Shadow and Bone 2 สำหรับการกลับมาของพวกเขาในครั้งนี้ใน ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 (2023) Shadow and Bone Season 2 จะมีผู้กำกับที่ถูกแบ่งกันออกเป็นตอนๆ ซึ่งผู้กำกับอย่าง “โบลา โอกัน” (ตอน 1 และ 2) และในส่วนของ” ลอร่า เบลซีย์” (ตอน 3 และ 4) “คาเรน กาวิโอลา” (ตอน 5 และ 6) และ “แมร์ซี อัลมัส” (ตอน 7 และ 8) บอกเลยว่าเป็นซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ที่ใช้ทั้งนักแสดงนำและผู้กำกับได้เยอะมาก สำหรับนักแสดงนำที่จะปรากฎตัวขึ้นใน ตำนานกรีชา ซีซั่น 2 ได้แก่ เจสซี่ เมย์ ลี,อาร์ชี่ เรโนซ์, เบน บาร์นส์ ,เฟร็ดดี้ คาร์เตอร์ ,อามิตา สุมาน,คิต ยัง ,แดเนียล กัลลิแกน พร้อมทั้งคนอื่นๆอีกมากมาย สำหรับใครที่ติดตามตั้งแต่ซีซั่นแรกจะรู้ดีว่าเรื่องราวการเป็นมาอย่างไร ใครที่ยังไม่เคยรับชมแนะนำว่าให้ดูซีซั่นแรกก่อนเพื่อทำความเข้าใจ 

กดปุ่มเพื่อดูหนัง