กดปุ่มเพื่อดูหนัง

ดูซีรี่ย์ แฟ้มคดีลับฉางอัน (2022) Mysterious Tales of Chang’an ซับไทย EP.1-18 จบ

ดูซีรี่ย์ แฟ้มคดีลับฉางอัน (2022) Mysterious Tales of Chang’an ซับไทย EP.1-18 จบ
ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ แฟ้มคดีลับฉางอัน (2022) Mysterious Tales of Chang’an ซับไทย EP.1-18 จบ
ประเภท : ย้อนยุค โรแมนติก แฟนตาซี
วันที่เข้าฉาย : 27 กุมภาพันธ์ 2566
กำกับโดย :
นักแสดงนำ : ซูหย่าซิ่น , จางตันหยาง, ไป๋เฉินซี ,หวงหนวนหน่วน

เรื่องย่อ แฟ้มคดีลับฉางอัน (2022) Mysterious Tales of Chang'an 

โดยเนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์จีนเรื่อง “แฟ้มคดีลับฉางอัน Mysterious Tales of Chang'an” จะพาคุณไปติดตามเรื่องราวในสมัยราชวงศ์ถัง ที่ได้มีมกุฎราชกุมารที่มีนามว่า “หลี่ซิงเหอ” (รับบทโดย ชู หยา ซิน) จากนั้นได้มีการปลอมเพื่อวังว่าจะเสด็จออกไปจากนอกวัง แต่ทว่ากลับถูกเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ อย่าง “จางเสี่ยวเหมิง” (รับบทโดย หวางนวลนวล) และ เจ้าหน้าที่ศาลพิจารณาคดี “ชูฉี” (รับบทโดย จางดันหยาง)  เป็นหญิงสาวที่มีพรสวรรค์ สนใจด้านนิติวิทยาศาสตร์ ช่วยไขปริศนาและไขคดีฆาตกรรมด้วยความช่วยเหลือจากนักสืบหญิง จากนั้นเมื่อพวกเขาได้พบกัน “หลี่ซิงเหอ” จึงขอให้พวกเขาทั้งสองช่วย

ดูซีรี่ย์ แฟ้มคดีลับฉางอัน (2022)

แต่ทว่า  “จางเสี่ยวเหมิง” และ “ชูฉี” กลับไม่เชื่อว่าเขานั้นคือกุฎราชกุมาด้วยความที่เขานั้นปลอมตัว จากนั้นไม่นานเมื่อเกิดการฆาตกรรมในวังที่เกี่ยวข้องกับบุคคลสำคัญจากต่างประเทศ “หลี่ซิงเหอ” จึงขอความช่วยเหลือจากเธอ ทั้งสองจึงต้องร่วมมือกันเพื่อที่จะไขคดีอาชญากรรม แต่อย่างไรก็ตามเมื่อในเวลาเดียวกันนั้น ก็ต้องไขคดีฆาตกรรมพ่อของเธอเองที่เป็นหมอประจำวังเมื่อหลายปีก่อน จากนั้น “จางเสี่ยวเหมิง” และ “หลี่ซิงเหอ”ก็ได้ตกหลุมรักกันและคาดว่าถ้าจบเเบบนี้ก้อาจจะมีซีซั่นที่สอง ตามมาเร็วๆนี้มาดูกันว่าพวกเขาจะสามารถไขคดีด้วยวิธีไหน และตกหลุมรักกันยังไงต้องมารอลุ้นกัน 

 Mysterious Tales of Chang'an ซับไทย

แฟ้มคดีลับฉางอัน Mysterious Tales of Chang'an (2022) สำหรับการดำเนินเรื่องของซีรี่ย์ แฟ้มคดีลับฉางอัน Mysterious Tales of Chang'an จะเป็นซีรี่ย์สั้นๆที่มีทั้งหมดเพียงแค่ 18 ตอนในแต่ละตอนนั้นจะมีเพียงแต่ 7-8 นาที รวมความยาวประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น บอกเลยว่าสั้นมาแต่เนื้อหากับสนุก “แฟ้มคดีลับฉางอัน Mysterious Tales of Chang'an (2022)” แสดงนำโดย ซูหย่าซิ่น , จางตันหยาง, ไป๋เฉินซี ,หวงหนวนหน่วน บอกเลยว่าความน่ารักของคู่พระเอกนางเอกนี้ไม่ต้องพูดถึง และอีกอย่างคู่พระรองก็ไม่แพ้กัน ความประทับใจของซีรี่ย์เรื่องนี้คือได้นำเอาฝ่ายหญิงมาเป็นผู้ที่มีความรู้ และช่วยฝ่ายพระเอกถือว่าเป็นการฉีกบทบาทได้มาก แนะนำเลยต้องไปดู 

กดปุ่มเพื่อดูหนัง