ดูหนัง แต่งงานกับผี Marry My Dead Body (2023) พากย์ไทย HD

ดูหนัง แต่งงานกับผี Marry My Dead Body (2023) พากย์ไทย HD
ชื่อหนัง : ดูหนัง แต่งงานกับผี Marry My Dead Body (2023) พากย์ไทย HD
ประเภท : สยองขวัญ คอมเมดี้
วันที่เข้าฉาย : 10 สิงหาคม 2566
กำกับโดย : เฉิงเว่ยหาว
นักแสดงนำ : เกร็ก ซู,ออสติน หลิน,กิงเกิล วัง
ดูหนัง แต่งงานกับผี

แต่งงานกับผี Marry My Dead Body (2023)

ซีรีส์ไต้หวันเรื่อง “Marry My Dead Body” บอกเล่าถึง “หวูหมิงฮั่น” ตำรวจหนุ่มจากโฮโมโฟเบีย ที่เดิมทีเป็นคนกลัวผีมาก ๆ แต่ทว่าระหว่างที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ เขาได้ไปในสถานที่เกิดเหตุฆาตรกรรม จากนั้นก็เห็นซองแดงตกอยู่จึงหยิบกลับบ้านด้วย และซองแดวก็ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปเพราะนั่นคือคำสาปที่มีติดตาม วิธีการแก้ก็ต้องแต่งงานกับดวงวิญญาณอย่าง “เหมาเหมา” ซึ่งเป็นวิญญาณที่มากับซองแดงนั่นเอง เพราะไม่อย่างนั้นเขาจะเจอกับสิ่งไม่ดี และสิ่งที่จะทำให้ชีวิตเขาเกิดใหม่ได้ก็คือการตามหาคนร้ายที่ฆ่าเขามาลงโทษ ทว่าการติดตามอยู่ด้วยกันของทั้งคู่ทำให้รู้สึกดีต่อกัน จนอาจกลายเป็นเรื่องยากในความสัมพันธ์ระหว่างคนและวิญญาณ

Marry My Dead Body (2023) พากย์ไทย HD

รีวิวเรื่อง “Marry My Dead Body”

สำหรับซีรีส์เรื่อง “Marry My Dead Body” เป็นอีกความน่าสนใจของพล็อตเรื่องที่มีระหว่างตำรวจและผีที่ได้เจอกัน และกลายเป็นความรัก สำหรับชายรักชายเสียด้วย แค่หยิบซองแดงผิดชีวิตเปลี่ยนกลายเป็นคนถูกต้องคำสาปสะงั้น แต่การแต่งงานค่อยข้างวุ่นวายสุด ๆ การดำเนินเรื่องค่อนข้างรวดเร็ว กระชับ ดูแล้วได้ใจความ ไม่ได้สับสนสงสัยอะไรมากมายดูเพลิน ๆ เรื่อย ๆ ได้ ด้านนักแสดงแต่ละคนคงคาแรคเตอร์แบบสุด ๆ สื่อสารอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดออกมาได้ดี ผ่านทางสีหน้าแววตา ท่าทาง ที่เข้าถึงตาม อินตามไปด้วย มีความดราม่าที่ทำให้เราน้ำตาซึมตามตัวละครแน่นอน

นำทีมโดย เกร็ก ซู,ออสติน หลิน,กิงเกิล วัง และคนอื่น ๆ ด้านโปรดักชั่นค่อนข้างอลังการสวยงามอยู่ มีความหม่น ๆ ออกลุ้น ๆ ด้วย โลเคชั่นดูเข้ากับธีมแบบสุด เครื่องแต่งกายบ่งบอกเอกลักษณ์ นิสัย ความเป็นตัวละครได้อย่างดี แสง สี เสียง กราฟฟิก CG เสมือนจริงมาก เรื่อง “Marry My Dead Body” นี้ เป็นผลงานการกำกับของเฉิงเว่ยหาว ที่ถือเป็นเจ้าพ่อวงการบันเทิง ร่วมกับผู้เขียนบทที่ใส่ใจทุกรายละเอียดกันไม่ปล่อยผ่านไปได้ง่าย ๆ ใครที่มีความชื่นชอบเรื่องราวชายรักชายด้วย แนวสยองขวัญ คอมเมดี้ ดราม่าด้วย ไม่ควรพลาดเรื่องนี้อย่างที่สุด