ดูหนัง โรงแรมผีจอง(เวร) Lingering (2020) – Netflix

ดูหนัง โรงแรมผีจอง(เวร) Lingering (2020) – Netflix
ชื่อหนัง : ดูหนัง โรงแรมผีจอง(เวร) Lingering (2020) – Netflix
ประเภท : สยองขวัญ , ลึกลับ , ระทึกขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 25/03/2022
กำกับโดย : มุนฮีคยอง
นักแสดงนำ : ลีเซยอง,ปาร์คจิยอง,ปาร์คอโยจู,ปาร์คโซอี,ลีจูวอน

ดูหนัง โรงแรมผีจอง(เวร) Lingering (2020) เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของ "ยูมิ" (รับบทโดย อีเซยอง) เขาได้เดินทางไปพบกับเพื่อนสาวของแม่ แล้วเขาก็พาน้องสาวคนเล็ก ไปส่งที่โรงแรมลึกลับในสถานที่แห่งหนึ่งที่ติดกลับทะเลสาบ ความเป็นจริงทริปนี้จะต้องเป็นทริปธรรมดา แต่กลับกลายเป็นทริปสุดเลวร้ายสุดสยอง เพราะว่าโรงแห่งนี้ได้ซ่อนความลับ และเรื่องปริศนาที่หน้ากลัวเกินกว่าใครที่มาพักจะรู้ตัวทัน

โรงแรมแห่งนี้มีกฏที่ชวนหลอนอยู่ 3 ข้อ 

  1. ห้ามเงยหน้ามองบน
  2. ห้ามเดินคนเดียวเด็ดขาด
  3. ห้ามเข้าไปยุ่งกับห้องพัก 405
โรงแรมผีจองเวร

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า โรงแรมผี ในโรงภาพยนตร์นั้นเป็นเช่นไร โรงแรม และ ผี แถบจะพูดได้เต็มปากว่าเป็นของคู่กัน และมีการสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์ ให้รับชมกันมาอย่างยาวนานแล้ว และนี้ก็เป็นอีกเรื่อง โรงแรมผีจอง(เวร) ที่จะมาเขย่าขวัญหลอนประสาท ทำให้ภาพยนตร์นี้เป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

เหตุผลก็เพราะนี้คือหนังผีเกาหลี และเรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่าทางประเทศเกาหลี เขาได้จัดทำซีรี่ย์หลอนๆ หรือจะเป็นภาพยนตร์หลอนประสาท ออกมาให้พวกเราได้รับชมกันไปแล้วหลากหลายเรื่องที่ผ่านมา ไม่ผิดหวังเลยสักเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องนี้โรงแรมผีจองเวร เพราะว่าพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ และการดำเนินเรื่องราวในแบบฉบับของเกาหลี จึงทำให้มีความหน้าสนใจเป็นอย่างมาก

ดูหนัง โรงแรมผีจอง(เวร)

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวที่มีชื่อว่า "ยูมิ" เธอคนนี้ใช้ชีวิตโดดเดียวเพียงลำพังอยู่ตลอดเวลาหลายสิบปี และต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด หาช้าวกินค่ำใช้ชีวิตแบบปากกัดตีนถีบเลยก็ว่าได้ ประเด็นสำคัญที่เกิดขึ้นกับตัวเธอในตอนนี้ก็คือ เธอได้ค้นพบว่าเธอมีน้องสาว เพราะปัญหาที่เข้ามารุมเร้าเธอทำให้เธอต้องไปรับน้องสาวมาจากสถานรับเลี้ยงเด็ก

และปกติชีวิตของ ยูมิ ก็ค่อนข้างเป็นไปในทางที่ลำบากอยู่แล้ว และน้องสาวของ ยูมิ ก็ชอบจินตนาการ และพูดอะไรแปลกๆลอยๆ จึงทำให้คนรอบตัวของเธอ มองว่าเธอเป็นเด็กขี้โกหก ยูมิ คิดว่าการที่เธอเลี้ยงน้องสาวอีกคนไปด้วย คงจะเพิ่มความลำบากให้ตัวเธอเป็นอย่างมาก เธอจึงคิดทางออกได้ หนึ่งทางคือ นำน้องสาวคนนี้ ไปฝากไว้กับเพื่อนแม่ของเธอ เพราะว่าเพื่อนแม่ยูมิ เป็นเจ้าของโรงแรมหรู ที่มีสถานที่ติดกลับทะเลสาบ ยูมิ จึงตั้งใจไว้ว่าจะฝากน้องสาว ไว้กับคุณน้าที่เป็นเพื่อนแม่

เป็นช่วงเวลาที่เหมาะเพราะโรงแรมอยู่ในช่วงปิดปรับปรุง ยูมิ จึงพักอาศัยอยู่กับน้องสาวด้วยชั่วคราว และแล้วเรื่องราวแปลกๆ ก็เริ่มเกิดขึ้น เมื่อน้องสาวของ ยูมิ ได้หายตัวไปอย่างลึกลับ จึงทำให้ ยูมิ คิดถึงอดีตวัยเด็กที่เคยเจอมา ปัญหาความสัมพันธ์ ระหว่าง ยูมิ และ แม่ มีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นกับเขาสองคน เรื่องประหลาดพวกนี้จะมาพร้อมกับวิญญาณจองเวร