ดูซีรี่ย์ออนไลน์

ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins (2019)

ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins (2019)
ชื่อหนัง : ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins (2019)
ประเภท :
วันที่เข้าฉาย :
กำกับโดย :
นักแสดงนำ :
ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น

ดูหนัง ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins (2019)  เรื่องย่อ : ขุนแผน ฟ้าฟื้น Khun Phaen Begins (2019) ภายใต้หมู่บ้านที่แสนสงบสุข และตอนนี้สงครามระหว่างสองอาณาจักรกำลังเริ่มขึ้น ทางฝั่งอยุธยากำลังเตรียมรับมือกับศัตรูที่คิดแผนร้าย ส่งจอมเวทย์ด้านมนต์ดำ "แสนตรีเพชรกล้า" (รับบทโดยปราโมทย์ แสงศร) และพรรคพวกของเขามาจัดการลอบสังหารอำมาตย์ชั้นผู้ใหญ่ะเป็นผู้นำหน่วยอำมาตย์

มาเล่ากันถึง "แก้ว" (รับบทโดยมาริโอ้ เมาเร่อ) เขานั้นเป็นชายหนุ่มพเนจรที่ได้สูญเสียความทรงจำตั้งแต่เด็ก "แก้ว" มีเพื่อสนิทคนหนึ่งชื่อว่า "เพชร" (รับบทโดยสิรินัฎฐ์ อภิจันทร์เดช) พวกเขาทั้งสองกำลังเดินมุ่งหน้าสู่อยุธยาเพื่อที่จะแสวงโชคแต่ระหว่างทาง "แก้ว" ได้เจอกับ "ช้าง" (รับบทโดยฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์)และ "พิม" (รับบทโดยยงวรี งามเกษม) และทำให้ "แก้ว" นึกถึงภาพอดีตของตนเองและค่อยๆ

ประติดประต่อชัดมากขึ้น จนสุดท้ายเขาจำความได้ว่า ที่แท้เเล้วเขามีพ่อเป็นกบฎเลยต้องถูกประหารชีวิต ทำให้สร้างความอับอายถึงขุนนางรุ่นเดียวกัน แล้วก่อนออกเดินทางต่อ "แก้ว" ดันไปมีเรื่องกับอันธพาลท้องถิ่นจนถูกจับขัง แต่ไม่รู้เพราะว่าฟ้าลิขิตหรืออย่างไร ทำให้ "แก้ว" ได้พบกับ "อาจารย์เดช" (รับบทโดยศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) เขานั้นเป็นจอมอาคมที่ปลอมตัวเป็นชาวบ้านธรรมดามาหาลูกศิษย์ "เดช" มอง

"แก้ว"เพราะว่าเห็นแววในตัวเขาคิดว่าเขานี้แหละที่โตมาเพื่อเป็นนักรบที่กล้าหาญ "อาจารย์เดช" จึงพยายามที่จะฝึกฝนวิชามากมายให้กับเขา "แก้ว" ได้ลงสมัครทหารเพื่ออาสาที่จะแก้ปมของพ่อที่ถูกเหยียดหย่ามว่าเป็นกบฎ หลังจากอยู่ค่ายได้ไม่นาน "แก้ว" ก็มีเรื่องกันกับ"ช้าง" เพราะว่าชอบหญิงสาวคนเดียวกัน จนมาถึงการยื้อแย่งเพื่อเป็นหนึ่งในหัวใจ "พิม"

X
X
X