ดูหนัง John Wick 1 จอห์นวิค แรงกว่านรก เต็มเรื่อง

ดูหนัง John Wick 1 จอห์นวิค แรงกว่านรก เต็มเรื่อง
ชื่อหนัง : ดูหนัง John Wick 1 จอห์นวิค แรงกว่านรก เต็มเรื่อง
ประเภท :
วันที่เข้าฉาย :
กำกับโดย :
นักแสดงนำ :
ดูหนัง John Wick 1

ดูหนัง John Wick 1 จอห์นวิค แรงกว่านรก  

จอห์น วิค 1 แรงกว่านรก

ตอนนี้คุณกำลังมองหาภาพยนตร์แนวแอคชั่นบู๊ระห่ำอยู่หรือเปล่า? ถ้ากำลังมองหาแต่ไม่ได้เรื่องที่ถูกใจเสียที เราอยากแนะนำให้รู้จักกับ “จอห์น วิค แรงกว่านรก” เรื่องนี้ไปเลย โดยได้นักแสดงที่เป็นขวัญใจสาวที่ชอบความสนุกระทึก ต่อสู้น้ำไหลไฟดับอย่าง “คีอานู รีฟส์” บอกเลยว่าการกลับมาของเขารอบนี้เอาใจแฟน ๆ ไปได้หลายคนเลยทีเดียว ซึ่งหากใครอยากศึกษารายละเอียดคร่าว ๆ ก่อน วันนี้เราก็มีมาเล่าสู่กันฟัง

เรื่องย่อสุดเร้าใจของภาพยนตร์ “จอห์น วิค แรงกว่านรก”

ถือเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างเหมาะสมกับตัวของคีอานู รีฟส์ อย่างมาก เพราะส่วนใหญ่เขาจะเน้นการบู๊แอคชั่นดุเดือด มากกว่าต้องแสดงหลากหลายอารมณ์ทางสีหน้า โดยเรื่องย่อเป็นเกี่ยวกับ “จอห์น วิค” ผู้เป็นนักฆ่าที่เลือกหันหลังให้กับงานที่ทำเมื่อได้พบเจอกับสาวสวยคู่ชีวิต แต่เส้นทางชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เขาได้สูญเสียเธอไปอย่างไม่มีวันกลับและเหลือไว้แค่สุนัขโดยได้รับผ่านทางพัสดุที่ส่งมาถึงบ้าน ซึ่งภรรยาของเขาได้ฝากไว้ให้ดูต่างหน้าก่อนเสียชีวิต 

แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างที่เขาได้ขับรถออกไปเติมน้ำมันตามปกติ กลับเจอกับกลุ่มนักเลงเจ้าถิ่นโดยมี “Iosef Tarasov” ผู้ซึ่งเป็นลูกชายของ “Viggo Tarasov” เจ้าพ่อวงการอาชญากรรมเข้ามาหวังแย่งชิงรถของเขาไป ก่อนจะเกิดการต่อสู้ในที่สุด และเมื่อเขากลับถึงบ้านปกติ 

จนกระทั่งวันหนึ่งกลุ่มนักเลงไม่ยอมหยุดแอบเข้ามาทำลายข้าวของ พร้อมรุมทำร้ายจอห์นเอารถไป แต่สิ่งที่พวกนักเลงได้ทำพลาดคือการฆ่าสุนัขของเขาตาย เพราะด้วยความโกรธแค้นที่มาฆ่ากล่องดวงใจปลุกไฟให้วิญญาณร้ายกลับคืนร่างอีกครั้ง และเขาตัดสินใจที่จะจัดการกับกลุ่งนักเลงพวกนั้นไม่ให้เหลือ แม้ว่ากลุ่มนักเลงหนึ่งในนั้นจะเป็นลูกชายของอดีตเจ้านายก็ตาม โดยที่จอร์นได้เตรียมอาวุธไปครบมือเพื่อออกตามล่าไม่มีหยุดหย่อน แม้ระหว่างทางพวกนั้นณู้ตัว

และส่งคนมาเก็บก็ตาม เขาสามารถเอาตัวรอดมาได้เสมอ จนท้ายที่สุดแล้วก็ไปเจอกลุ่มนักเลงจนได้ และพร้อมเด็ดหัวทุกคนที่เข้ามายุ่งเรื่องของสุนัข ก่อนจะกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสวยงามพร้อมสุนัขตัวใหม่อีกครั้ง

 

ดูหนัง John Wick 1

เกร็ดความรู้สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “จอห์น วิค แรงกว่านรก”

 

  1. ได้ผู้กำกับมากความสามารถการันตีจากรางวัลต่าง ๆ 

ภาพยนตร์เรื่อง “จอห์น วิค แรงกว่านรก” ได้ผู้กำกับมากความสามารถ อย่าง ดวิด ลินช์ สตันท์แมน รวมถึงนักออกแบบคิวบู๊ที่เรียกได้ว่าเป็นถึงระดับตัวท็อปของวงการภาพยนตร์แอคชั่น ที่ได้รับรางวัลจากผลงานเรื่องอื่น ๆ มามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์เรื่อง The Matrix Reloaded หรือเรื่อง The Bourne Ultimatum เป็นต้น นอกจากนี้ เขายังมีผลงานเรื่องอื่นที่น่าสนใจเช่นกัน ทั้งเรื่อง Fight Club (1999), เรื่อง V for Vendetta (2005) หรือเรื่อง 300 (2006) จึงอยาดให้มั่นใจในคุณภาพที่กำลังจะได้รับชม

  1. คีอานู รีฟส์ ตัวเอกในเรื่องผ่านการบู๊มานับไม่ถ้วน

ใครที่อาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน หรือยังรู้จักไม่ลึกซึ้งพอ อยากแนะนำคีอานู รีฟส์คนนี้เลยว่าเป็นพระเอกที่อยู่ในสายภาพยนตร์แอคชั่น ที่เราไม่ควรพลาดผลงานเขาเลยจริง ๆ เพราะปกติแล้วเขาจะไม่ค่อยแสดงสีหน้าอื่นใดมากกว่า 1 ดังนั้น ภาพยนตร์ที่ผ่านมาจึงออกแนวแอคชั่นแบบไม่สนใจสีหน้าท่าทาง เพราะโหดเหี้ยมเสมอ ไม่ว่าจะเรื่อง Speed เร็วกว่านรก (1994) หรือเรื่อง The Matrix Trilogy ที่ถือเป็นภาพยนตร์ชีวิตขึ้นสู่จุดสูงสุดในอภิมหาไตรภาคระดับตำนานเลยทีเดียว

3.ฉากบู๊แสนตระการตา

นอกจากเรื่องนักแสดงที่ค่อนข้างทุ่มสุดตัวอย่าง “คีอานู รีฟส์” ที่อยู่ในความถนัด อย่างการเป็นนักฆ่าที่ตามไล่ล่ากลุ่มนักเลง แม้จะเป็นลูใกชายของเจ้านายเก่าก็ตาม แน่นอนว่าการบู๊ต่อสู้แต่ละฉากต้องมาเป็นอันดับ 1 แต่ละฉากถูกจัดเตรียมไว้อย่างสวยงาม โดยที่ตัวคีอานู รีฟส์เองเป็นผู้แสดงทุกฉากที่เสี่ยงตายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากดวลปืน ฉากต่อสู้ หรือแม้แต่ฉากที่ต้องกระโดดออกจากตึกสูง หรือขับรถไล่ล่า จึงยิ่งต้องติดตามดูอย่างมาก

“จอห์น วิค แรงกว่านรก” ถือเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่น ระทึกขวัญที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมโดยเฉพาะคนชื่นชอบแนวบู๊ระห่ำ ด้วยความยาวทั้งเรื่อง 101 นาที ซึ่งนอกจากนักแสดงยอดฝีมืออย่าง Keanu Reeves ก็ยังมีคนอื่น ๆ อาทิ Michael Nyqvist, Willem Dafoe, Adrianne Palicki, Alfie Allen ฯลฯ โดยรับชมได้แล้วที่ช่องทางดูหนังHDออนไลน์