ดูหนัง บ้านเช่า บูชายัญ (Home for Rent) HD พากย์ไทย

ดูหนัง บ้านเช่า บูชายัญ (Home for Rent) HD พากย์ไทย
ชื่อหนัง : ดูหนัง บ้านเช่า บูชายัญ (Home for Rent) HD พากย์ไทย
ประเภท : สยองขวัญ, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 10 สิงหาคม 2566
กำกับโดย : จิม โสภณ ศักดาพิศิ
นักแสดงนำ : นิษฐา คูหาเปรมกิจ,ศุกลวัฒน์ คณารศ,เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และ เบญญาภา จีนประสม

ดูหนัง บ้านเช่า บูชายัญ (Home for Rent)

ภาพยนตร์เรื่อง “บ้านเช่า บูชายัญ (Home for Rent)” นี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของ “หนิง” และ “กวิน” ผู้เป็นคู่สามีภรรยาที่มีลูกสาวชื่อ “อิง” ในวัย 7 ขวบ ที่ทั้ง 3 คนพ่อ แม่ ลูกก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาอย่างมีความสุข ก่อนที่จะร่วมกันตัดสินใจย้ายออกจากบ้านเพื่อไปอยู่คอนโดด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งมีนายหน้าปล่อยบ้านและได้ลูกบ้านเป็นคนแปลกหน้าอย่าง “ราตรี” คุณหมอวัยเกษียณ และ “นุช” ลูกสาววัย 40 ปี แต่กระนั้นเมื่อปล่อยให้เช่าบ้านไปได้ไม่นาน “หนิง” พบว่า “กวิน” มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ดูมีความลับชอบออกไปนอกห้องช่วงตี 4 แถมยังมีรูปสามเหลี่ยมเป็นรอยสักอยู่ที่หน้าอกด้วยโดยที่เป็นรอยสักเดียวกับผู้มาเช่าบ้าน ทั้งเธอยังสัมผัสได้ว่ามีบางอย่างมารังควาน “อิง” ผู้เป็นแม่จึงต้องการปกป้องลูกสาวจากลัทธิแปลกนี้ให้จงได้

ดูหนัง บ้านเช่า บูชายัญ

รีวิว “บ้านเช่า บูชายัญ (Home for Rent)”

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “บ้านเช่า บูชายัญ (Home for Rent)” นี้นั้น เป็นอีกความน่าสนใจอย่างมากที่บอกเลยว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง ด้วบยการปูเรื่องราวครอบครัวที่มีความเชื่อมโยงกัน โดยเอาความเชื่อลัทธิเข้ามาใช้ มีเรื่องของความเห็นแก่ตัว ความเป็นผู้นำ การช่วยเหลือต่าง ๆ ด้วย เป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่ ด้านการดำเนินเรื่องรวดเร็ว กระชับ ปูภูมิหลังให้เราได้ทำความเข้าใจความเป็นตัวละครแต่ละคนอย่างดี ด้านโปรดักชั่นอลังการงานสร้างมาก ใช้ CG กราฟฟิกที่เสมือนจริงแบบสุด ๆ

(Home for Rent) HD พากย์ไทย

โลเคชั่นไปเช่าบ้านหลังหนึ่งถ่ายทำจริง สร้างอรรถรสการดูได้อินตามไปด้วย ภาพ เสียง แสง สี ทำออกมาหม่น ๆ ดูน่าระทึกใจ เครื่องแต่งกายบ่งบอกสถานะ อาชีพ ความเป็นตัวละคร เอกลักษณ์ได้ดี การตัดต่อมุมกล้องถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี การเล่าเรื่องจะเป็นแต่ละมุมมองของตัวละคร ด้านนักแสดงสื่อสารอารมณ์ ความต้องการ ความรู้สึกนึกคิดออกมาเป็นธรรมชาติ คงคาแรคเตอร์พาเราอินตามไปด้วยได้อย่างดี เรื่องนี้ได้จิม โสภณกำกับการแสดง จากค่ายยักษ์ใหญ์ GDH ที่หากติดตามผู้กำกับ ค่ายดีแบบนี้อยู่แล้ว เป็นอีกเรื่องที่ตราตรึงใจสุด