ดูหนัง Harriet (2019) แฮร์เรียต HD พากย์ไทย

ดูหนัง Harriet (2019) แฮร์เรียต HD พากย์ไทย
ชื่อหนัง : ดูหนัง Harriet (2019) แฮร์เรียต HD พากย์ไทย
ประเภท : ภาพยนตร์ชีวประวัติ อเมริกัน
วันที่เข้าฉาย : 1 พฤศจิกายน 2562 (อเมริกา)
กำกับโดย : คาซี เลมมอนส์
นักแสดงนำ : Cynthia Erivo เลสลี่ โอดอม จูเนียร์ โจ อัลวิน Janelle Monáe
ดูหนัง Harriet

ดูหนัง Harriet (2019) แฮร์เรียต

ดูหนัง Harriet (2019) แฮร์เรียตประวัติศาสตร์อเมริกาในอดีตก็ไม่ได้มีความสวยหรูอย่างที่หลายคนเข้าใจ หลายคนต้องผ่านช่วงเวลาการเป็นทาส แต่เธอคนนี้จะไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างใคร ซึ่งภาพยนตร์ที่อยากให้คุณที่ว่าง ๆ อยากให้เวลาให้เป็นประโยชน์หาความผ่อนคลายดู ได้รู้จักกับเรื่อง “Harriet แฮเรียต” หญิงสาวผู้ไม่เกรงกลัวต่อการหลบหนีสถานะความเป็นทาส และพร้อมที่จะกลับมาปลดปล่อยเพื่อนทาสให้กลายเป็นอิสระ

เรื่องย่อของภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ “Harriet แฮเรียต”

สำหรับเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” นี้นั้นเกิดขึ้นจากการเล่ากล่าวบอกต่อของผู้เคยตกเป็นทาส อย่าง “แฮเรียต” ที่เธอไม่อับอาย และเล่าเรื่องเกี่ยวกับการหลบหนีของเธอออกมาได้ โดยที่ต้องบอกว่าเธอนั้นได้เป็นทาสที่ถูกใช้งานอย่างหนัก แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนฉลาด และมีความดื้อรั้นอย่างที่สุดจึงทำให้เธอคิดว่าแผนการหลบหนี และได้เดินตามแผนการด้วยตัวเธอเอง แต่อย่างที่หลายคนพอจะเดาออก 

แฮร์เรียต

การหลบหนีของเธอก็เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเพราะมักจะถูกจับได้เสมอ จนกระทั่งถึงฉากที่เธอไปหยุดที่สะพานข้าม โดยจะตรงไปก็เจอเจ้านายเตรียมจับเธอไปเป็นทาสต่อ จะหันหลังก็เจออีก เพราะเล่นมาดักไว้

ทั้งหน้าและหลัง แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้เธอก็เลยตัดสินใจกระโดดลงแม่น้ำไป สุดท้ายเธอได้หลบหนีจากการเป็นทาสสำเร็จ ได้ใช้ชีวิตเป็นคนธรรมดา แต่ก็นะ เธอไม่อยากให้เพื่อน ๆ ในนั้นต้องตกระกำลำบาก จึง

กลับไปช่วยพวกเขาผู้เป็นทาสจากเจ้านายหัวหมอ เธอได้รู้จักการใช้ปืนเพื่อป้องกันตัวด้วย และสอนคนอื่น ๆ ที่จะไปช่วยเหลือ ท้ายที่สุดเธอก็ช่วยปลดปล่อยทาสหลายร้อยคนได้สำเร็จ เปลี่ยนเส้นทาง

ประวัติศาสตร์อันโหดร้ายได้เป็นอย่างดี พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่มาร่วมฟังอย่างที่สุด แต่เรื่องราวยังมีอะไรให้เราได้ลุ้นอยู่อีกมาก เอาเป็นว่าไปติดตามรายละเอียดยิบย่อยของเธอกับการหลบหนีกันได้ที่ออนไลน์ ฉายวันแรก 16 ก.พ. 2565

แฮร์เรียต พากย์ไทย

สิ่งที่จะต้องรู้ก่อนดูภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต”

ภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” ได้ผู้กำกับมากความสามารถที่เป็นที่รู้จักกันในแวดวงหนังประวัติศาสตร์ อย่าง คาซี เลมมอนส์ ซึ่งนอกจากที่เขาจะกำกับก็ยังร่วมเขียนบทกับเกรกอรี อัลเลนด้วย บอกเลยว่าเรื่องนี้มีมุมสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่แน่ ๆ

  1. ภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” จัดอยู่ในภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันที่สะท้อนปัญหาสังคม มาจากชีวิตจริงที่มาเล่าสู่กันฟัง ดราม่า ระทึกใจ พร้อมสร้างแรงบันดลาบใจด้วยเช่นกัน โดยมีเนื้อกาออกไปทางแนวย้อนยุค
  2. ภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” มีการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างรวดเร็ว ทำให้เราเข้าใจในความต้องการของตัวละครหลักได้ไว และไม่ซับซ้อน พร้อมลุ้นเอาใจช่วยได้เรื่อย ๆ แต่ก็มีบางฉากที่รู้สึกว่าเอื่อยไปหน่อย ไม่ต้องมีมาก็ได้ แต่โดยรวมยังถือว่าดีมากอยู่
  3. ภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” มีการใช้นักแสดงที่ฝีมือสุดปังมาก โดยเฉพาะตัวละครเอกที่แบกทั้งเรื่องแบบเอาอยู่ พาให้คนดูรู้สึกคล้อยตามได้ราวกับว่าอยู่ในยุคนั้นด้วย นำทีมโดยซินเธีย เอริโว, โจ อัลวิน, เลสลี โอดอม จูเนียร์, วาเนสซา เบลล์ คาลโลเวย์, เจนนิเฟอร์ เนตเทิลส์, วอนดี้ เคอร์ติส ฮอลล์, จาเนลล์ โมเน่ และคนอื่น ๆ 
  4. ภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” จัดอยู่ในหมวดระดับความเหมาะสม 16+ มีการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสมเท่านั้น อย่างอื่นสามารถรับชมได้ปกติ จึงเหมาะกับคนที่มีอายุมากกว่า 16 ปีขึ้นไป
  5. ภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” มีการพากษ์เสียงภาษาไทยให้เราผ่านทางแพลตฟอร์ม NETFLIX ด้วย ใครขี้เกียจอ่านซับ อยากเข้าใจง่าย ๆ ก็ดูได้เลย หรือถ้าอยากได้อรรถรสเพิ่ม อยากฟังเสียงนักแสดงจริง ๆ ก็กลับไปฟังเสียงจริง แล้วอ่านซับแทนได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับภาพยนตร์เรื่อง “Harriet แฮเรียต” แค่เล่ากันเท่านี้ก็ทำให้อยากดูกันไว ๆ แล้วใช่ไหมล่ะ อยากจะไปลุ้นไปเอาใจช่วยเธอผู้แข็งแกร่งคนนี้ ไปรับแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อไป ย้ำอีกครั้งดูผ่านทาง NETFLIX วันที่ 16 ก.พ. 2565 เตรียมตัวให้พร้อม จะไม่อยากลุกไปไหนเลย