ดูซีรี่ย์ออนไลน์

กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8

ดูซีรี่ย์ Goedam ผีบ้าน ผีเมือง ซับไทย Ep.1-8 (จบ)

Goedam

ดูซีรี่ย์ Goedam ผีบ้าน ผีเมือง

ดูซีรี่ย์ Goedam ผีบ้าน ผีเมือง  และสำหรับซีรี่ย์ Goedam ภาษาที่ใช้ในเกาหลีที่แปลว่า เรื่องเล่าเกี่ยวกับผี นั้นก็คือ 괴담 หรือ โกดัม และได้เข้ามาอยู่บน Netflix ในชื่อไทยว่า ผีบ้าน ผีเมือง นั่นเอง สำหรับซีรี่ย

แนวสยองขวัญ ของเกาหลีเรื่องนี้เป็นซีรี่ย์สั้น ที่มีทั้งหมดเพียง 8 ตอนจบ ทำไมถึงเรียกว่าซีรี่ย์สั้น ก็เพราะว่าแต่ละตอนนั้น มีความยาวเพียง8-10 นาทีเท่านั้น ถึงจะมีไม่มาก แต่ว่าแต่ละฉากของซีรี่ย์นั้น ก็คัดมาแต่

ตอนที่เน้นๆเท่านั้น และยังสามารถดูแค่ไม่นานก็เข้าประเด็นได้เลย ... ทำไมถึงมีความยาวไม่มาก ก็เพราะว่าทางผู้กำกับนั้น อยากปูพื้นเรื่องของซีรี่ย์ ให้เข้าฉากสยองขวัญไปเลย และให้ไวที่สุด มันจึงเกิดความ

รวบรัดในเนื้อหา และดูเหมือนว่า จังหวะการเล่านั้น ค่อนข้างเร็วพอสำควร และสำหรับภาพในฉากนั้น ต้องบอกเลยว่าสยองที่รุนแรงจัด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัวบิดเบี้ยว หรือร่างกายอวัยวะขาดจากกัน ผีที่ร่างโชกเลือด

บอกเลยว่าสะใจสายโหดที่ชอบดูหนังแนวนี้มาก แต่ไม่ใช่แค่ความสยองขวัญที่ดึงดูดใจสายนี้ แต่ด้านของดาราแต่ละคนนี้ ดูสวยหล่อ สมใจคนดูจริงๆ เพราะแต่ละคนสวยหล่อแบบสไตล์เกาหลีด้วย 

 ผีบ้าน ผีเมือง

สำหรับจุดอ่อนของซีรี่ย์ Goedam "ผีบ้าน ผีเมือง"

หลายคนคงคิดว่า เทคนิคพิเศษในหลาย ๆ ตอนนั้น ก็ไม่ได้มีความละเอียด หรือเรียกง่ายๆว่า เนี้ยบอะไรนัก เพราะว่าฉากของการเปิดตัวผีนั้น ใช้ผมยาวสีดำปิดหน้า ก็พอมีความหลอนเล็กน้อย ขนลุกนิดๆ แต่ว่าถ้าผู้

ชมได้ดูหลายๆตอนแล้ว จะมองว่านงานเอฟเฟกต์ที่หยาบ ๆ ก็มีอยู่เหมือนกัน เพราะว่าเท่าที่เว็บไซต์ของเราสังเกตุดู ภาพ CG ก็เคลื่อนไหวแบบไม่เป็นธรรมชาติ ส่วนบางอั้นก็ทำให้เห็นว่า เมกอัปแบบยางพาราขึ้นรูปชัดเชียว แต่อย่างไรก็ตาม คนที่ชอบหนังแนวนี้ไม่ควรพลาดชม เตรียมเบิกตากว้างรอชมความสยองได้เลย

ผีบ้าน ผีเมือง ซับไทย

สำหรับแต่ละตอนที่มีความน่าสนใจ Goedam "ผีบ้าน ผีเมือง"

ต้องบอกก่อนเลยว่า เป็นซีรี่ย์ที่ทำออกมาได้คล้ายคลึงกับตำนานเมือง เรื่องเล่าผี ที่ดูเหมือนว่ามันจะคล้ายกับ ประเทศฝั่งตะวันออก ทว่าตอนแรกนั้นที่เรื่องราวของนักเรียนหญิง เธอนั้นได้นั่งโต๊ะข้างหลัง ของเพื่อน

สาวคนหนึ่ง ที่เสียชีวิตไป และมีดอกไม้ไว้อาลัยที่วางอยู่บนโต๊ะ ทำให้เธอนั้นไม่สบายใจ เวลาที่มองดอกไม้นั้นหลังจากนั้นเธอเลยต้องขอตัะวไปเข้าห้องน้ำ และหลังจากที่เธอเข้าห้องน้ำ ก็มีเสียงประหลาด

ดังออกมาจากห้องข้างๆเธอ หรืออย่างตอนที่ผู้หญิงคนหนึ่ง ฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดให้รถทับจนตัวขาด มันจึงเกิดเป็นเรื่อง ที่ทำให้ผวาแก่เพื่อนร่วมห้อง ก็เป็นเรื่องสยองขวัญ ที่คนดูอาจจเห็นได้ทั่วๆไป แต่ว่าในเรื่องนี้ต้องพูดเลยว่าเพิ่มรายละเอียดและความน่ากลัว เข้าไปจนดูเวอร์ไปเลย

กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1
EP 2
EP 3
EP 4
EP 5
EP 6
EP 7
EP 8
X
X
X