ดูหนัง Eriko, Pretended (2016) เอริโกะ รับจ้างร้อง เต็มเรื่อง ซับไทย

ดูหนัง Eriko, Pretended (2016) เอริโกะ รับจ้างร้อง เต็มเรื่อง ซับไทย
ชื่อหนัง : ดูหนัง Eriko, Pretended (2016) เอริโกะ รับจ้างร้อง เต็มเรื่อง ซับไทย
ประเภท :
วันที่เข้าฉาย : 5 มีนาคม 2559
กำกับโดย : อาคิโยะ ฟูจิมูระ
นักแสดงนำ : อัตสึยะ โอคาดะ,ฮารุกะ คุโบะ

Eriko, Pretended (2016) เอริโกะ รับจ้างร้อง

ภาพยนตร์เรื่อง “Eriko, Pretended” บอกเล่าถึง “เอริโกะ” หญิงสาวที่มีความพยายามออดิชั่นเป็นนักแสดง แต่สิ่งเดียวที่เป็นอุปสรรคในตัวเองคือห้ามร้องไห้ กระทั้งพี่สาวเสียชีวิตกะทันหัน ทำให้เธอตกงานและต้องดูแล “คาสึมะ” หลานชาย หรือลูกของพี่สาวนั่นเอง ด้วยทางเลือกไม่มากเธอจึงรับจ้างร้องไห้งานศพแทนพี่สาวที่ทำ ปัญหาของเธอคือน้ำตาไม่ยอมไหลไปตามอารมณ์ที่ควรจะต้องออกมา แต่งานที่ทำคือการรับร้องไห้หน้าศพผู้วายชน สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะดำเนินไปในทิศทางไหน เธอจะสามารถร้องไห้ได้อย่างที่หวังไหม ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

ดูหนัง Eriko, Pretended (2016)

Eriko, Pretended (2016) เอริโกะ รับจ้างร้อง

สำหรับเรื่องราวภาพยนตร์ “Eriko, Pretended” เป็นแนวชีวิต คอมเมดี้ ที่ถ่ายทอดออกมาได้สมบูรณ์แบบสุด ๆ การดำเนินเรื่องค่อนข้างกระชับ รวดเร็ว แต่ก็ไม่ได้มีความพีค หรือหัดมุมใด ๆ เล่นไปตามเรื่องราวที่ควรจะเป็นในการใช้ชีวิตคู่ขนานระหว่างนักแสดง และคนร้องไห้หน้าศพที่อาจจะไปตรงกับชีวิตใครบางคนก็เป็นได้ ด้านโปรดักชั่นค่อนข้างสวยงาม เน้นวิถีชีวิตผู้คนตามเมืองต่าง ๆ โลเคชั่นเข้ากับธีมฉากได้ดี เครื่องแต่งกายบ่งบอกยุคสมัย อาชีพ ฐานะ ความเป็นตัวละครได้อย่างดี การตัดต่อ มุมกล้อง แสง สี เสียง

การตัดต่อ มุมกล้องทำออกมาได้เนียนสมจริงอย่างมาก โทนสีจะออกละมุน ๆ ดูแล้วสบายตาด้วย ด้านนักแสดงแต่ละคนต้องยอมรับว่าไม่ธรรมดาเลย สื่อสารอารมณ์ ความต้องการ ความรู้สึกนึกคิดอย่างเป็นธรรมชาติ สื่อสารผ่านสีหน้า แววตา ท่าทางได้อย่างสุดปัง พาเราอินไปตามคาแรคเตอร์ได้อย่างดี เรื่องนี้ได้ผู้กำกับ ผู้เขียนบทที่ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างดี ไม่ปล่อยผ่านไปได้ง่าย ๆ ด้วย ใครที่ชื่นชอบแนวแบบนี้เป็นอีกเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลยจริง ๆ