ดูหนัง Elesin Oba The King Horseman (2022) ทหารม้าของพระราชา เต็มเรื่อง ซับไทย

ดูหนัง Elesin Oba The King Horseman (2022) ทหารม้าของพระราชา เต็มเรื่อง ซับไทย
ชื่อหนัง : ดูหนัง Elesin Oba The King Horseman (2022) ทหารม้าของพระราชา เต็มเรื่อง ซับไทย
ประเภท : ดราม่า ประวัติศาสตร์
วันที่เข้าฉาย : 1 พฤศจิกายน2022
กำกับโดย : Biyi Bandele
นักแสดงนำ : โอดันเลด อเดโคลา, Shaffy Bello,โอลาวาเล อิบราฮิม ,เดเยมี โอกาลลาภรณ์,โอโมวุนมี ดาด้า และ จิเดะ โคโซโกะ

Elesin Oba The King Horseman (2022) ทหารม้าของพระราชา สำหรับวันนี้ทางเราจะมาแนะนำภาพยนตร์เรื่องใหม่ของอินเดีย เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงโดย “Biyi Bandele” จากละครเวทีเรื่อง Wole Soyinka 's Death and the King's Horseman ซึ่งได้ถูกเขียนขึ้นโดย  “Biyi Bandele” ในขณะที่เขานั้นกำลังลี้ภัย

ทางการเมืองจากไนจีเรีย ที่มาพร้อมนักแสดงนำอย่าง โอดันเลด อเดโคลา, Shaffy Bello,โอลาวาเล อิบราฮิม ,เดเยมี โอกาลลาภรณ์,โอโมวุนมี ดาด้า และ จิเดะ โคโซโกะ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเผยแพร่ครั้งแรกในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ “Elesin Oba The King Horseman” หรือมีชื่อไทยว่า (ทหารม้าของพระราชา) เป็นภาพยนตร์อย่างเป็นทางการของ Netflix ที่กำกับโดย “Biyi Bandele”  

ดูหนัง Elesin Oba The King Horseman (2022)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นใน รัฐโอโยทางตะวันตกเฉียงใต้ของไนจีเรีย ซึ่งเป็นเรื่องราวของกษัตริย์ที่ได้สิ้นพระชนม์ ทางฝั่งของไนจีเรียได้มีความเชื่อกันว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เป็นกษัตริย์ได้สิ้นพระชนม์ ตามประเพณีแล้วต้องให้ผู้ที่ขี่ม้าของกษัตริย์ ต้องทำพิธีฆ่าตัวตายเพื่อเข้าร่วมกับกษัตริย์ที่สิ้นพระชนม์ เพราะในชีวิตของความตายผู้ที่ขี่ม้าของกษัตริย์จะเป็นผู้ที่นำทางสู่ดินแดนแห่งเทพเจ้า สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่มีความเชื่อทางฝั่งของอินเดีย แนว ดราม่า ประวัติศาสตร์ บอกเลยว่าถ้าใครที่ชอบแนวนี้ ต้องร้องไห้ไปตามๆกันอย่างแน่นอน 

ทหารม้าของพระราชา เต็มเรื่อง ซับไทย

เรื่องย่อ Elesin Oba The King Horseman (ทหารม้าของพระราชา)

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์แนวประวัติศาสตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของ “Elesin Oba” ซึ่งเป็นผู้ขี่ม้าของกษัตริย์ ในขณะที่กษัตริย์ได้สิ้นพระชนม์ เขานั้นกำหนดให้เข้าร่วมพิธีฆ่าตัวตาย เพื่อที่จะได้ติดตามพระราชาสู่ดินแดนแห่งเทพเจ้า ในชีวิตหลังความตาย แต่ทว่าอย่างไรก็ตามสำหรับ “Elesin Oba” เขานั้นไม่สามารถที่จะทำตามประเพณีได้ เพราะเขายังคงมีครอบครัวที่ต้องดูแล จากนั้นโชคชะตาที่ไม่อาจลิขิตได้ของ  “Elesin Oba” ได้นำพาเขาไปสู่ความโชคร้ายหลายอย่าง ในขณะนี้ชีวิตของเขาได้เต็มไปด้วยบทเรียนด้านศีลธรรมที่แข็งแกร่งมากมาย สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่า เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับจากออสการ์ ที่สามารถสร้างโครงเรื่องและเนื้อเรื่อง รวมไปถึงแนวคิดที่สมควรได้รับอย่างแท้จริง รับชมเรื่องราวของพวกเขาได้ที่เว็บไซต์ของเรา