ดูหนัง Dark Shadows (2012) แวมไพร์มึนยุค พากย์ไทย

ดูหนัง Dark Shadows (2012) แวมไพร์มึนยุค พากย์ไทย
ชื่อหนัง : ดูหนัง Dark Shadows (2012) แวมไพร์มึนยุค พากย์ไทย
ประเภท :
วันที่เข้าฉาย :
กำกับโดย :
นักแสดงนำ :
ดูหนัง Dark Shadows

ดูหนัง The Old Guard (2020)

ดาร์ค ชาโดว์ส แวมไพร์มึนยุค

ภาพยนตร์ที่ฉายมานานกว่า 10 ปี ยังคงตรึงใจอยากมีคนดูอยู่ตลอด หนึ่งในนั้นคงขาดไปไม่ได้เลยอย่าง “ดาร์ค ชาโดว์ส แวมไพร์มึนยุค” โดยเป็นภาพยนตร์ที่เริ่มฉายตั้งแต่ปี 2012 แล้วปัจจุบันปี 2021 ช่องทางออนไลน์ นำมาให้เราได้รับชมกันอีกครั้ง ผ่านความยาวทั้งเรื่อง 113 นาที ที่สำคัญได้นักแสดงผู้มากความสามารถที่ไม่อาจเทียบใครได้ อย่าง จอห์นนี่ เดปป์

เรื่องย่อที่ไม่ธรรมดาของภาพยนตร์ “ดาร์ค ชาโดว์ส แวมไพร์มึนยุค”

ในส่วนของเนื้อเรื่องราวภาพยนตร์ยุคบุกเบิก “ดาร์ค ชาโดว์ส แวมไพร์มึนยุค” เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1752 ที่ “โจชัว” และภรรยาของเขา “นาโอมิ คอลลินส์” พร้อมกับ “บาร์นาบัส” (รับบทโดย จอห์นนี่ เดปป์) ลูกชายสุดที่รักได้พากันล่องเรื่องจากเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ไปเริ่มต้นสร้างชีวิตใหม่ที่คิดว่าต้องดีกว่าเดิมที่อเมริกา แต่การเดินทางผ่านภาคพื้นมหาสมุทรก็ไม่อาจหลีกหนีคำต้องคำสาปที่ส่งผลต่อครอบครัวของเขา เมื่อเวลาผ่านไป 2 ทศวรรษ กลับกลายเป็นว่าทุก ๆ คนบนโลกนี้ต้องเกรงกลัวบาร์บาบัส หรือถ้าไม่ทั้งโลกก็มีเมืองในคอลลินสปอร์ต รัฐเมนที่เขาเป็นผู้ปกครอบคฤหาสน์หรู มาพร้อมอิทธิพล และมีความเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ ดื่มกินไม่สนโลก แต่กระนั้นก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อเขาไปหักอกแม่มดอย่าง “แองดจลีค บูคาร์ด” (รับบทโดย อีวา กรีน) ทำให้เธอโกรธแค้นและสาปให้เขากลายเป็นแวมไพร์ และฝังเขาไว้ทั้งเป็น ล้วนเป็นชะตากรรมที่หนักหนาไม่น้อย ยิ่งกว่าตายไปเลยอีกก็ว่าได้

เมื่อกาลเวลาได้กลืนหายผ่านไป 2 ทศวรรษ บาร์นาบัสถูกปลดออกจากหลุมฟื้นคืนชีพแวมไพร์ขึ้นมาในปี 1972 ที่ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างมาก โดยที่เขารู้ตัวและกลับไปยังคฤหาสน์คอลลินวู้ด แต่กลับพบว่าเดิมทีคฤหาสน์สุดหรูกลายเป็นซากบ้านปรักหักพัง สิ่งที่หลงเหลือจากตระกูลคอลลินส์ที่มีไม่มากหลังถูกล่มสลายไปแล้ว

นั่นคือ สมาชิกที่แต่ละคนก็ต้องปกปิดความลับของตนเองไว้ “เอลิซาเบ็ธ คอลลินส์ สต็อดดาร์ด” (รับบทโดย มิเชลล์ ไฟเฟอร์) หัวหน้าครอบครัวก็ได้ไปขอความช่วยเหลือจาก “คุณหมอจูเลีย ฮอฟฟ์แมน” (รับบทโดยเฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์) ซึ่งเป็นนักจิตแพทย์ให้มาช่วยเหลือแก้ไขปัญหสาในครอบครัว เมื่อไปพบกลับเจอผู้อยู่อาศัยซึ่งเป็นน้องชายที่ไม่เคยมีอะไรดีของ “เอลิซาเบ็ธ โรเจอร์ คอลลินส์” (รับบทโดยจอนนี่ ลี มิลเลอร์) ที่เธอเองก็มีลูกสาว “แคโรลิน สต็อดดาร์ด” (รับบทโดย โคลอี เกรซ มอเรทส์) ที่แสนจะดื้อ และลูกชาย “เดวิด คอลลินส์” (รับบทโดย กัลลิเวอร์ แม็คแกร็ธ) ลูกชายของเธอที่ฉลาดมากแม้จะมีอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น ทั้งนี้ ยนังต้องเจอความลึกลับจากผู้ดูแล พร้อมพี่เลี้ยงคนใหม่ “วิลลี่ ลูมิส” (รับบทโดย แจ็คกี้ เอิร์ล ฮาลีย์) และ “เดวิด วิคตอเรีย วินเทอร์ส” (รับบทโดย เบลล่า ฮีธโคท) ซึ่งจุดจบจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ต้องติดตามกันห้ามพลาด

Dark Shadows

ภาพรวมของภาพยนตร์เรื่อง “ดาร์ค ชาโดว์ส แวมไพร์มึนยุค”

แน่นอนว่าใครที่ได้ลองดูแล้วจะพบกับความน่าสนใจและตลก ขำกันน้ำตาแทบเล็ดของท่าบาร์นาบัส และแม่มดแองเจลีค เพราะหากไม่มีตัวละครใดตัวละครหนึ่งก็คงจะจืดชืด ไร้ความกล่มกล่อม โดยจะมีมุขตลกคลายเครียดอยู่เรื่อย ๆ ชนิดที่ยิ้มกว้างได้ง่ายดายแม้จะไม่ขำท้องแข็งก็ตาม แต่ถ้าพูดถึงความเด่นที่ทำให้ผู้คนจำได้นางเอกจะยังมีไม่มากเมื่อเทียบตัวตัวร้าย สิ่งที่ทำให้ท่านบาร์นาบัสต้องลุยคือการช่วยตระกูลของตนให้หลุดพ้นคำสาปจากแม่มดแองเจลีคนี่แหละ เผื่อฟื้นฟูให้คฤหาสน์คอลลินส์กลับมาเลื่องชื่ออีกครั้ง 

โดยจุดเด่นด้านข้อคิดที่ทุกคนจะได้รับก็คือการรักคนรอบข้าง ครอบครัวที่สุดท้ายแล้วพวกเขาเท่านั้นที่สำคัญและรักเราโดยไม่มีข้อแม้ และเรื่องความรักเพราะรู้สึกจริงกับการครอบครองแค่อยากได้มาเพื่อเอาชนะคนอื่นเท่านั้น ซึ่งอย่างไรแล้วก็อยากให้ทุก ๆ คนได้ลองไปรับชมติดตามกันตั้งแต่ต้นจนจบแล้วจะรู้ว่า “ดาร์ค ชาโดว์ส แวมไพร์มึนยุค” ภาพยนตร์แวมไพร์ยุคแรก ๆ สุดยอดขนาดไหน